पीएचडी प्रवेशासाठी नियम बदलले…जाणून घ्या

पीएचडी प्रवेशासाठी नियम बदलले…जाणून घ्या

Important news is coming for the candidates who want to get admission in PhD Rules for PhD. The University Grants Commission has changed the admission rules for PhD courses. Accordingly, 60 per cent seats will now be reserved for NET and JRF eligible youth and the remaining 40 per cent seats will be given to students through joint entrance test.

Other Important Recruitment  

‘नारी शक्ती दूत’ अँपवर मुख्यमंत्री-माझी लाडकी बहीण योजनेसाठी ऑनलाईन अर्ज करा
‘मुख्यमंत्री माझी लाडकी बहीण’साठी अर्ज करण्यास सुरुवात ! ही’ कागदपत्रे जरुरी; कसा अन् कुठे करायचा अर्ज?
जिल्हा परिषद भरती परीक्षेचे हॉल तिकीट डाउनलोड लिंक
जिल्हा परिषद भरती परीक्षेचे नवीन वेळापत्रक येथे पहा
आरोग्य विभाग भरती परीक्षेचे निकाल, मेरिट लिस्ट व प्रतीक्षा यादी जाहीर
पोलीस भरती परीक्षेचे प्रवेश पत्र येथून डाउनलोड करा
तलाठी सरळसेवा भरती -२०२३ जिल्हा निहाय गुणवत्ता यादी जाहीर
“पोलीस भरती कागदपत्रे 2024

आज प्रकाशित झालेल्या न्युज, प्रवेश पत्र, निकाल इ.

सर्व सरकारी योजना, लाभ, अर्ज आणि कागतपत्रांची यादी

📥 व्हाट्सअँप चॅनल जॉईन करा!

महाराष्ट्रातील सर्व सरकारी जॉब्स, निकाल, परीक्षेचे वेळापत्रक मोबाईलॲप डाउनलोड करा..!

 

  •  पीएच.डी.मध्ये प्रवेश Rules for PhD घेऊ इच्छिणाऱ्या उमेदवारांसाठी महत्वाची बातमी पुढे येत आहे. विद्यापीठ अनुदान आयोगाने पीएचडी अभ्यासक्रमाच्या प्रवेशाच्या नियमात बदल केला आहे. त्यानुसार आता नेट आणि जेआरएफ पात्र तरुणांसाठी ६० टक्के जागा राखीव असतील  उर्वरित ४० टक्के जागांवर विद्यार्थ्यांना संयुक्त प्रवेश परीक्षेद्वारे प्रवेश दिला जाईल.
  • यूजीसीने यासंदर्भातील प्रस्ताव सर्व केंद्रीय विद्यापीठांना पाठवला आहे. त्याअंतर्गत विद्यापीठांनीही त्याची प्रक्रिया सुरू केली आहे. यापैकी एक नाव अलाहाबाद विद्यापीठाचे आहे. येथे प्रवेश प्रक्रिया सुरू आहे. त्याचबरोबर यूजीसीच्या या निर्णयामुळे नेट आणि जेआरएफ असलेल्या उमेदवारांना मोठा दिलासा मिळाला आहे.
  •  जीसीने नुकताच आणखी एक महत्त्वाचा निर्णय घेतला आहे. त्यानुसार, कोरोना महामारीच्या पार्श्वभूमीवर महाविद्यालयांमध्ये सहाय्यक प्राध्यापकांच्या भरतीसाठी पीएचडी अनिवार्य Rules for PhD न करण्याची तारीख एक वर्षाने वाढवण्यात आली आहे.
  • यापूर्वी ही अनिवार्यता केवळ एक वर्षासाठी रद्द करण्यात आली होती, परंतु आता ती 2023 पर्यंत वाढवण्यात आली आहे. अशा प्रकारे, सहाय्यक प्राध्यापकांच्या भरतीसाठी पीएचडी आवश्यकतेवर 1 जुलै 2021 ते 1 जुलै 2023 पर्यंत बंदी घालण्यात आली आहे.

Qualification Wise Jobs:- शैक्षणिक अहर्तेनुसार जॉब्स शोधा

✅ १०वी पास उमदेवारांसाठी जॉब्स (10th Pass Jobs) १२वी पास उमदेवारांसाठी जॉब्स (12th Pass Jobs)
बँक जॉब्स (Bank Jobs) सरंक्षण विभागात नोकरी (Jobs in Defence)
इंजिनियर जॉब्स (अभियंता) (Engineers Jobs) फ्रेशर्स जॉब्स (Jobs For Freshers)
सरकारी जॉब्स (Government Jobs) आयटीआय पास उमेदवारांसाठी जॉब्स (ITI Jobs)
पॉलिटेक्निक पास उमेदवारांसाठी जॉब्स (Poly Jobs) प्रायव्हेट जॉब्स (Private Jobs)
मेडिकल स्टाफ जॉब्स (Medical Jobs) MBA पास उमेदवारांसाठी जॉब्स (MBA Jobs)
ग्रॅजुएट उमेदवारांसाठी जॉब्स (Graduate Jobs) पोस्ट ग्रॅजुएट उमेदवारांसाठी जॉब्स (PG Jobs)
रेल्वे जॉब्स (Railway Jobs) स्कुल जॉब्स (School Jobs)
टीचर्स जॉब्स (Teachers Jobs)

District Wise Jobs:- जिल्ह्याप्रमाणे जॉब्स शोधा

✅ अहमदनगर (Jobs in Ahmednagar) अकोला (Jobs in Akola)
अमरावती (Jobs in Amravati) औरंगाबाद (Jobs in Aurangabad)
बीड (Jobs in Beed) भंडारा (Jobs in Bhandara)
बुलढाणा (Jobs in Buldhana) चंद्रपूर (Jobs in Chandrapur)
धुळे (Jobs in Dhule) गडचिरोली (Jobs in Gadchiroli)
गोंदिया (Jobs in Gondia) हिंगोली (Jobs in Hingoli)
जळगाव (Jobs in Jalgaon) जालना (Jobs in Jalna)
कोल्हापूर (Jobs in Kolhapur) लातूर (Jobs in Latur)
मुंबई (Jobs in Mumbai) नागपूर (Jobs in Nagpur)
नांदेड (Jobs in Nanded) नंदुरबार (Jobs in Nandurbar)
नाशिक (Jobs in Nashik) उस्मानाबाद (Jobs in Osmanabad)
परभणी (Jobs in Parbhani) पुणे (Jobs in Pune)
पालघर (Jobs in Palghar) रत्नागिरी (Jobs in Ratnagiri)
✅ रायगड (Job in Raigad) सातारा (Jobs in Satara)
सिंधुदुर्ग (Jobs in Sindhudurg) सोलापूर (Jobs in Solapur)
सांगली (Jobs in Sangli) ठाणे (Jobs in Thane)
वर्धा (Jobs in Wardha) वाशीम (Jobs in Washim)
यवतमाळ (Jobs in Yavatamal)
Leave A Reply

Your email address will not be published.

✅व्हाट्सअँप ग्रुप जॉईन करा!   |  टेलीग्राम चॅनल जॉईन करा! | Govnokri ची अप डाउनलोड करा!